Khởi tranh Giải bóng rổ vô địch Q.Phú Nhuận mở rộng tranh cúp LEE Sport năm 2023

Một trong những giải bóng rổ phong trào hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh đã trở lại với năm thứ 7, hứa hẹn mang đến sân chơi đầy hấp cho các “baller” trong 5 tuần tới.

Vào tối thứ Hai (ngày 24/7) tại CLB Thể Thao Học Đường quận Phú Nhuận, Lễ khai mạc Giải bóng rổ vô địch Q.Phú Nhuận mở rộng tranh cúp LEE Sport năm 2023 đã diễn ra.

Buổi lễ đánh dấu sự trở lại của một trong những giải bóng rổ phong trào hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh, được tổ chức thường niên vào tháng 8. Sân chơi này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay đã bước sang mùa giải thứ 7.

Giải bóng rổ quận Phú Nhuận mở rộng (thường được gọi tắt là giải LEE Sport) lần thứ VII năm 2023

Ở lần thứ 7 tổ chức, giải đã thu hút sự tham gia của 24 đội là các CLB, hội, nhóm đến từ các nơi trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra, giải còn có hai CLB đặc biệt đến từ Vũng Tàu (Vũng Tàu Pirates) và Bình Dương (Sammy).

Tổng cộng 24 đội bóng với hơn 350 VĐV ở nhiều cấp độ sẽ thi đấu với nhau

Qua nhiều năm tổ chức, giải đấu vẫn không ngừng cải thiện về quy mô để hướng đến nhiều người tham dự hơn, đồng thời duy trì cơ sở vật chất ở mức tốt nhất trong số các giải bóng rổ phong trào tại TP.HCM.

Việc này vừa tạo điều kiện thi đấu tốt nhất cho VĐV, gần như tiệm cận với chuyên nghiệp, vừa lan toả hình ảnh giải đấu đến người hâm mộ bóng rổ trên các trang mạng xã hội.

Toàn bộ trận đấu diễn ra ở sân trong nhà, đảm bảo yếu tố chuyên môn và tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết
Giải đấu sử dụng bóng thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế của Liên đoàn bóng rổ thế giới – FIBA
Toàn bộ bảng, vành rổ được cải tạo ngay trước thềm giải đấu
Bảng điểm điện tử thể hiện rõ thời gian, điểm số để đảm bảo tính chuyên môn. Bên cạnh đó, toàn bộ trận đấu đều được livestream để người hâm mộ có thể theo dõi và các đội có thể “mổ băng” sau trận

Về chuyên môn, giải đấu lần này thu hút 24 đội bóng bao gồm nhiều cái tên quen thuộc trong làng bóng rổ phong trào TP.HCM như chủ nhà Hustle, đương kim vô địch Ông Già Heat hay những cái tên như Saigon Nóng, Iron Body, Saigon Souls, Bình Thạnh, Tân Bình…

Bên cạnh đó, những cái tên còn lại là các CLB là các hội, nhóm sinh hoạt thường xuyên tại TP.HCM và một số địa phương lân cận. Một số đội là cựu sinh viên của các trường Đại học.

Châu Đức Anh Tài (CLB Hustle 2) đại diện các VĐV tuyên thệ trước giải

Năm nay BTC quy định rõ trong điều lệ về việc sử dụng cầu thủ nước ngoài, Việt kiều và các cầu thủ chuyên nghiệp. Theo đó mỗi được chỉ được phép sử dụng 1 cầu thủ nước ngoài (Âu, Mỹ) hoặc Việt kiều, đồng thời không được có quá 2 cầu thủ VBA thi đấu.

Điều này vừa đảm bảo sân chơi có tính chuyên môn cao, vừa giới hạn việc sử dụng cầu thủ chuyêm nghiệp để tránh tạo sự chênh lệch quá lớn về trình độ giữa các đội. 

Không khí sôi động từ những trận đầu tiên của Giải bóng rổ vô địch Q.Phú Nhuận mở rộng năm 2023
Đội đương kim vô địch giải đấu là CLB Ông Già Heat năm nay có sự góp mặt của Khoa Trần (áo số 3), cầu thủ Việt kiều vừa góp mặt trong ĐTQG thi đấu tại SEA Games 32

Giải bóng rổ LEE Sport 2023 sẽ diễn ra từ 24/7 đến hết ngày 30/8/2023. Các trận đấu sẽ diễn vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần tại sân bóng rổ trong nhà CLB Thể thao học đường quận Phú Nhuận (địa chỉ số 18A Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận).

(Thực hiện: Thuý Vy – Thuỳ Trân – Nguyễn Ý)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *